Hiểu về Cafe
Chuyện kể về tách cafe
Video Clip

4 “thời điểm vàng” để uống cà phê
Không chỉ lượng cà phê bạn uống mà thời gian uống cũng ảnh hưởng khác nhau đến cơ thể. Chính xác thì thời gian nào uống cà phê sẽ có lợi nhất?

Ngẫm nghĩ quanh ly cà phê…
Cuộc sống gấp gáp, cuộc đời tất bận cũng phải chậm lại, dừng bước. Từng giọt cà phê nhỏ chậm rãi, thong thả hơn cả chiếc lá vàng cuối cùng. Gió heo may đã về, se sẽ lạnh. Lặng im như đếm nhịp thời gian, nghe rõ từng khoảnh khắc nặng nề rơi, làm sao lấy lại được.

Cà phê có lợi cho nhân viên văn phòng
Theo một nghiên cứu mới đây, những tách cà phê vào giờ nghỉ giải lao ở công sở mà người ta gọi là “coffee break” có thể giúp cho người lao động làm việc hứng khởi, tích cực và có hiệu quả hơn.

Cà Phê và tác dụng của nó nếu thưởng thức đúng cách
Cà phê có tốt cho não không? Nhóm nghiên cứu của GS Andrew Scholey, Trung tâm Nghiên cứu Nhận thức và Khoa học nơron thuộc Đại học Northrumbia (Anh), khẳng định là rất tốt. Bởi trong hạt cà phê cafein chiếm 1 – 2%, có tác dụng kích thích thần kinh, tăng sức làm việc của trí óc.

Những điều ít được biết về cà phê và trà
Cà phê kích thích những năng lực của não, cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa, dùng quá nhiều trà trong bữa ăn có thể khiến bị thiếu máu, trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản... Liệu bạn có thể giải đáp đúng những câu hỏi này?

Sài Gòn trong ly cà phê.
Ở Sài Gòn, có một thứ đồ uống xứng đáng được đứng ngôi "vương" trong các loại đồ uống từ góc hẻm nhỏ đến những đại lộ, từ 6h sáng đến 3h khuya đâu đâu cũng có sự hiện diện của thứ đồ uống này. Đó là cà phê. Người ta bảo "gu" cà phê phản ánh văn hoá của từng địa phương. Người sành có thể nhìn vào cách uống, "gu" uống mà nhận ra người đó là dân ở đâu.

Cà phê uống không?
Ngồi nhâm nhi ly cà phê buổi sáng từ lâu đã là một tập quán văn hóa của nhiều thành phần trong xã hội, từ doanh nhân, nhân viên văn phòng cho đến công nhân lao động, không chỉ ở thành thị mà còn hết sức phổ biến ở các vùng nông thôn ngày nay. Vào những ngày cuối tuần, các quán cà phê thật đông đúc, tấp nập từ sáng cho đến khuya, vì có nhiều người uống cà phê buổi trưa, thậm chí buổi tối, ngay trước khi đi ngủ.

Hương vị cà phê quyến rũ của lịch sử


Con người tụ hội ở đâu và vì sao? Thời sơ khai có hai nhu cầu cơ bản khiến người ta tìm đến với nhau: ăn và chơi. Ăn để sống còn và chơi để vui sống và truyền giống.

Cafe tượng.
Một không gian cafe nhỏ nhắn, xinh xắn trong một con hẻm yên tĩnh ở quận 10, TP.HCM. Quán được thiết kế dành cho những ai yêu kiến trúc và các môn nghệ thuật khác: âm nhạc, thơ ca, hội hoạ, nhiếp ảnh...Các tin tức khác :
» Cà phê: Không chỉ giúp thức tỉnh !  (09/11/2012)
» Cà phê phân voi Thái thách thức cà phê chồn  (30/10/2012)
» Cà phê vòng quanh thế giới (24/10/2012)
» Bí quyết làm đẹp từ cà phê  (24/10/2012)
» Một góc cà phê  (24/10/2012)
» Cà phê: Trái tim và linh hồn của Honduras  (24/10/2012)
» Cuộc sống và tách cà phê (23/10/2012)
» Góc nhỏ cà phê (23/10/2012)
» Góc nhỏ Sài Gòn: Cafe đã từng thấy! (23/10/2012)
» Nguồn gốc cafe (22/10/2012)
» Hiểu về cà phê  (22/10/2012)
 

 
 

Trang chủ - Giới thiệu - Tin tức - Menu - Facebook - Liên hệ

436B/6 đường 3/2, Phường 12, Quận 10 - (T): 0963.00.45.45 - (W) www.cafetuong.com - (E) cafetuong@cmg.vn