Hiểu về Cafe
Cà phê: Không chỉ giúp thức tỉnh !
Cùng với nhịp điệu phổ biến của cà phê trên toàn cầu để trở thành thức uống được ưa chuộng nhất, người ta càng phải quan tâm nghiên cứu xem những ảnh hưởng của nó trên sức khỏe của con người cũng như những tác dụng sinh học và hóa chất của nó.

Cà phê phân voi Thái thách thức cà phê chồn
Với những người thích cà phê đậm mùi, Thái Lan có thể là điểm đến lý tưởng, bởi một chuỗi khách sạn ở đây mới giới thiệu một loại cà phê được tạo ra nhờ phân voi.

Cà phê vòng quanh thế giới
Một báo cáo vào tháng 2/2012 của tập đoàn tài chính KB (Hàn Quốc) cho hay chỉ trong vòng 5 năm qua, số lượng quán cà phê tại nước này đã tăng tới 887,3%, nâng tổng số quán lên 12.000 quán trong cả nước. So với trước kia các quán cà phê chủ yếu tập trung ở khu dân cư đông đúc tại Seoul thì hiện nay nó đã lan đều ra tất cả các thành phố lớn tại Hàn Quốc. Lượng tiêu thụ cà phê vì thế cũng gia tăng chóng mặt, so với năm 2011 đã tăng đến 1.598,8%. Tính riêng năm 2011, ngành cà phê Hàn Quốc đạt tổng doanh thu trên 2,2 tỷ USD.

Bí quyết làm đẹp từ cà phê
Cà phê là một trong những thức uống được nhiều người yêu thích. Bên cạnh tác dụng làm tinh thần phấn chấn, tỉnh táo, cà phê còn có những công dụng làm đẹp đáng được chú ý.

Một góc cà phê
Hôm nay, dạo qua quán cà phê cũ. Giữa ngã tư ồn ào của hai con đường lớn ngay trung tâm thành phố là một quán cà phê nho nhỏ. Giữa cái ồn ào của phố xá, quán vẫn yên ả, trữ tình và lãng mạn theo cách rất riêng.

Cà phê: Trái tim và linh hồn của Honduras
“Cà phê là huyết mạch của Honduras”

Mười năm trước không ai nghe tên tuổi của Honduras trong ngành cà phê, nhưng quyết tâm cao của chính phủ và người dân - những người tự xưng là cộng hòa cà phê - đã mang lại cho Honduras vị trí vị trí thứ tư về xuất khẩu cà phê trên thế giới và được công nhận là một trong những nguồn cà phê tuyệt hảo.

Cuộc sống và tách cà phê
Cuộc sống chính là cà phê, còn công việc, tiền bạc và địa vị xã hội chính là những chiếc tách.
Một nhóm sinh viên, sau khi tốt nghiệp ra trường đều có công việc tốt, rủ nhau về thăm thầy giáo cũ. Sau một hồi trò chuyện, họ bắt đầu phàn nàn về những căng thẳng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nghe vậy, người thầy đi vào bếp và quay trở ra với một bình cà phê lớn cùng những chiếc tách khác nhau: chiếc bằng sứ, chiếc bằng nhựa, chiếc thuỷ tinh, chiếc bằng pha lê, có vài chiếc tách trông rất đơn giản, nhưng cũng có cái rất đắt tiền. Người thầy bảo các học trò tự chọn tách và rót cà phê cho mình.

Góc nhỏ cà phê
Tôi một đồ đệ trung thành của “trà” vào quán cà phê bạn bè mỗi người một cốc cà phê nóng, mỗi người một ly cà phê với đá… tôi… một bình trà nóng… Một lần tôi đọc được ở đâu đó câu: "Trong ly cà phê có hương vị của cuộc sống"… tôi dần dà tập nếm thử cái “hương vị của cuộc sống” và hương vị cà phê đã dẫn dắt tôi đến với thú văn hóa ẩm thực không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người Việt Nam, đó là cà phê…

Góc nhỏ Sài Gòn: Cafe đã từng thấy!
"Kí ức của chúng ta là những mảnh vụn lúc dày lúc mỏng, lúc xa lúc gần. Những mảnh vụn rời rạc ấy ghép lại thành một bức tranh có người thấy đẹp, có người thấy không nhưng đó vẫn là một phần quan trọng đã từng đi qua trong đời.

Nguồn gốc cafe
Vào khoảng thế kỷ 6, một loại cây lạ có lá xanh sáng, hoa trắng thơm ngát và quả chín đỏ được phát hiện ở vùng Kaffa – thuộc vương quốc Ả Rập. Những người đầu tiên của bộ lạc du mục nhận thấy dê của mình bỗng chạy nhảy khắp nơi sau khi ăn phải quả của một loại cây lạ. Họ thử nhai và cảm thấy tỉnh táo, sảng khoái. Dần dần, thói quen nhai cà phê phát triển rộng khắp Trung Đông bởi các bộ lạc du cư. Lúc bấy giờ, cà phê được đón nhận như một chất kích thích bởi những nền văn hóa cấm rượu.

Các tin tức khác :
» Hiểu về cà phê  (22/10/2012)
 

 
 

Trang chủ - Giới thiệu - Tin tức - Menu - Facebook - Liên hệ

436B/6 đường 3/2, Phường 12, Quận 10 - (T): 0963.00.45.45 - (W) www.cafetuong.com - (E) cafetuong@cmg.vn